Bạn đang xem giá, tồn kho tại:

Hotline HN: 0969.120.120 - SG: 0965.123.123 - ĐN: 096.123.9797 - CSKH Online 037.462.9999 - 096.539.7966

iPhone X sao chép tính năng của BlackBerry 10 cách đây 4 năm?

“iPhone X không có nút Home, có thể làm được những gì mà BB10 đã làm cách đây nhiều năm, vuốt lên để mở khóa"

Chiếc iPhone X được mong đợi bấy lâu nay cuối cùng cũng ra mắt. Tuy nhiên do các tin rò rỉ quá chính xác, về cả thiết kế cũng như các tính năng, nên màn ra mắt iPhone X của Apple đã không gây được nhiều bất ngờ như kỳ vọng.

Xem thêm: iPhone 6 Lock giảm giá cực sốc khi Apple ra mắt iPhone X

Cùng với chiếc iPhone X có thiết kế hoàn toàn mới, Apple cũng giới thiệu một vài thao tác mà người dùng sẽ phải làm quen khi không còn có nút Home. Một trong các thao tác đó là vuốt từ phía dưới lên để quay trở về màn hình chính, và vuốt từ dưới lên đồng thời giữ để mở màn hình đa nhiệm.

Ngay lập tức, các chuyên gia công nghệ trên thế giới nhận thấy điểm quen thuộc của thao tác này. Và quả thực, BlackBerry 10 chính xác đã làm điều tương tự cách đây 4 năm. Cụ thể trên chiếc BlackBerry Passport, bạn có thể vuốt từ dưới lên để trở về màn hình chính.

Cũng giống như iPhone X, những chiếc smartphone chạy BlackBerry 10 không có nút Home. Vì vậy, BlackBerry buộc phải thêm vào các thao tác mới thay thế cho nút Home quen thuộc. Và giờ đây, Apple cũng làm điều tương tự với iPhone X.

Mạng xã hội Twitter đã xuất hiện rất nhiều nhận xét. “iPhone X không có nút Home, có thể làm được những gì mà BB10 đã làm cách đây nhiều năm, vuốt lên để mở khóa”; “Hóa ra BlackBerry đã đi trước thời đại nhiều năm”.

Apple cũng giới thiệu thao tác mới để đánh thức iPhone X, đó là chạm vào màn hình. Tính năng này cũng đã có trên những chiếc smartphone Android cách đây nhiều năm.

Tất nhiên, BlackBerry đã làm không thực sự tốt, khi mà thao tác vuốt lên để trở về màn hình chính chưa được mượt và thậm chí có thể bị treo. Còn Apple, họ vẫn rất giỏi trong việc đưa những tính năng bình thường trở nên hoàn hảo một cách tuyệt đối.

XEM THÊM: Thay ổ sim iPhone X | XR | XS | XS MAX

Theo Genk.vn

0

2569

Tác giả:
Tôi tên là Nguyễn Anh Tú, tôi đã có 5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực sửa chữa điện thoại và hiện này mình đang là kỹ thuật viên sửa chữa phần cứng và phần mềm tại Mobilecity. Tôi là người thân thiện thích giúp đỡ mọi người, tôi thích giải quyết những công việc khó và mang tính thử thách và là một người đam mê công nghệ tôi luôn thích tìm tòi những cái mới và Mobilecity đã giúp tôi thực hiện điều đó. Rất tự hào khi là một thành viên của Mobilecity!

Ý kiến